Xin đừng đánh đổi mạng sống và sức khỏe của vợ con chỉ vì thuốc lá

Trong cuộc sống đã có rất nhiều trường hợp người vợ và thậm chí là con trẻ không may mắc phải những căn bệnh nan y quái ác chỉ vì trong nhà có chồng hút thuốc lá.

Do đó, đừng bao giờ nghĩ rằng khi bạn hút thuốc khói thuốc sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến vợ con và những người xung quanh bạn. Bởi trên thực tế khói thuốc này sẽ lan tỏa ra khắp nơi trong nhà và biến vợ con bạn trở thành những người hít khói thuốc lá thụ động, lâu ngày các chất độc sẽ tích tụ trong cơ thể rồi phát bệnh, nhất là những căn bệnh ung thư nguy hiểm.

xin-dung-danh-doi-mang-song-va-suc-khoe-cua-vo-con-chi-vi-thuoc-la4

 

Một số căn bệnh khi chồng hút thuốc lá có thể gây ra cho vợ con mình

Ung thư phổi

Theo số liệu thống kê của các bệnh viện lớn, nước ta hiện nay có khoảng 80 – 90% bệnh nhân mắc phải ung thư phổi mà nguyên nhân là do họ hút thuốc lá hoặc sống một thời gian dài trong môi trường có nhiều khói thuốc.

Cai thuốc lá thầy nghị có hiệu quả không?

xin-dung-danh-doi-mang-song-va-suc-khoe-cua-vo-con-chi-vi-thuoc-la1

Ung thu vòm họng

Đây là căn bệnh hình thành do sự phát triển của khối u trong họng, thanh quản hoặc amidan. Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người hút thuốc sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với người bình thường.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ và diễn biến chậm ở giai đoạn đầu nên gần như không có dấu hiệu đặc biệt để có thể nhận biết. Bên cạnh yếu tố tình dục thì hút thuốc lá chính là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Đặc biệt, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy những phụ nữ có thói quen hút thuốc sẽ dễ bị ung thư cổ tử cung hơn.

Ung thư buồng trứng

Theo nhiều công trình nghiên cứu, hút thuốc lá và ung thư buồng trứng có mối liên quan với nhau. Cụ thể hơn, nguy cơ mắc ung thư buồng trứng sẽ tăng lên gấp đôi nếu hút thuốc lá. Hơn thế, với những người hút thuốc lá thụ động nguy cơ mắc bệnh này cũng rất cao.

Ung thư vú

Theo công bố của Hiệp hội Ung thư Mỹ thì hút thuốc lá còn làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Rủi ro mắc bệnh này sẽ giảm xuống còn 13% nếu họ bỏ thuốc.

Một số căn bệnh bản thân người hút thuốc có thể mắc phải

Ung thư đại trực tràng

Những đối tượng có thói quen hút thuốc lá lâu dài hoàn toàn có nguy cơ bị ung thư đại trực tràng cao hơn 20 – 60% so với người bình thường. Nhưng chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng một phần đến nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

> Thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư máu ở trẻ em

xin-dung-danh-doi-mang-song-va-suc-khoe-cua-vo-con-chi-vi-thuoc-la2

Ung thư thận

Kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Anh cho biết, những đối tượng không hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận khoảng 2%, nhưng tỉ lệ này sẽ là 50% nếu đó là những người hút thuốc lá.

Ung thư bàng quang

Thực tế cho thấy có một nửa số người mắc ung thư bàng quang đều do thuốc lá. Và nguy cơ mắc ung thư bàng quang của người hút thuốc sẽ cao hơn ít nhất là 3 lần so với những người bình thường.

Ung thư gan

Không chỉ có rượu, thuốc lá cũng là một trong những thành phần có tác động tiêu cực đến cơ thể con người. Và năm 2014, các bác sỹ Anh đã cho thêm bệnh ung thư gan vào danh sách những căn bệnh có nguyên nhân vì thuốc lá.

Ung thư dạ dày

Những bệnh nhân mắc ung thu dạ dày hầu như là những người lớn tuổi hoặc người trẻ hút thuốc lá.

Ung thư thực quản

Nguy cơ bị ung thư thực quản ở những người thường xuyên hút thuốc lá cao hơn gấp 5 lần so với những người không hút thuốc.

Ung thư da

Các đối tượng hút thuốc lá còn có nguy cơ mắc ung thư biểu mô tế bào vảy da lên tới 52%. Mặc dù căn bệnh này có thể được chữa khỏi, tuy nhiên chúng vẫn sẽ đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không được phát hiện sớm.

Ung thư môi

Người hút thuốc lá sẽ tăng nguy cơ bị bệnh ung thư miệng. Mà ung thư miệng bao gồm: ung thư má, ung thư môi, ung thư lưỡi, ung thư họng và ung thư xoang.

Hút thuốc lá thực sự rất độc hại bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì thế nếu bạn đang hút thuốc lá và chưa từ bỏ được chúng, hãy nghĩ đến sức khỏe cho vợ con, người thân, bạn bè và bản thân mình mà từ bỏ thuốc lá nhé!

Hãy từ bỏ thuốc lá ngay với sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá thầy Nghị. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.