Tổng hợp một số ứng dụng hỗ trợ cai thuốc lá

Biết rõ sự đọc hại và nguy hiểm của thuốc lá nhưng không phải ai cũng có thể bỏ thuốc. và việc quan trọng hơn là cách cai thuốc lá như thế nào để hiệu quả nhất thì không phải ai cũng rõ. Với chiếc smart phone quen thuộc của mình, các bạn có thể đơn giản tìm kiếm được những ứng dụng hỗ trợ cai thuốc lá đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất tại đây.

Một số ứng dụng hỗ trợ cai thuốc lá hiện nay

Quit smoking slowly

Quit Smoking Slowly cũng sẽ giúp người dùng lên một kế hoạch cai thuốc hiệu quả, phụ thuộc vào thời gian dài/ngắn của quá trình. Từ đó, nó sẽ đưa ra các biện pháp hợp lý, cũng như khoảng thời gian nào bạn được phép/không được phép hút thuốc. Ứng dụng hỗ trợ cai thuốc lá này cũng tích hợp một Widget hiển thị ngay trên màn hình chính, giúp bạn dễ dàng theo dõi quá trình cai thuốc.

ung-dung-ho-tro-cai-thuoc-la
Ứng dụng hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả Quit smoking slowly

Quit Smoking – Quit Now!

Với Quit Smoking – Quit Now này giúp bạn tổng hợp dữ liệu để lên một kế hoạch cai thuốc hiệu quả. Bên cạnh đó, nó cũng giúp người dùng có thêm động lực bằng các phương pháp hữu hiệu, thúc đẩy cho quá trình chống lại cơn nghiện của bạn.

Stop Smoking Now

Stop Smoking Now là ứng dụng iPhone giúp bạn theo dõi thời gian và địa điểm hút thuốc. Từ đó, bạn có thể xác định được tâm trạng và tình huống khiến bạn tìm đến “nàng tiên” này và có thể khắc phục được trong những lần sau.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để theo dõi thời gian bạn ngừng hút thuốc, số tiền mà bạn tiết kiệm được và những lợi ích đối với sức khỏe của bạn.

Live Strong My Quit Coach

Live strong My Quit Coach là ứng dụng dành cho iPhone, giúp bạn lên kế hoạch cho việc cai thuốc của mình. Với ứng dụng cai  này, bạn có thể giảm dần việc hút thuốc theo từng ngày bằng cách lên kế hoạch rõ ràng, theo dõi số lượng thuốc sử dụng, nhận thông báo số tiền chi cho việc mua thuốc cùng một số tùy chọn nhắc nhở khác. Bạn cũng có thể nhận được hỗ trợ từ Twitter, Facebook và cộng đồng Livestrong để nhận được những lời khuyên bổ ích, hướng tới mục tiêu cai thuốc hoàn toàn trong thời gian sớm nhất.

Smoke Control

Smoke Control là một ứng dụng hỗ trợ cai thuốc lá dành cho những người muốn giảm dần lượng thuốc lá hút trong ngày nhưng lại không muốn bỏ thuốc. Phần mềm này có thể kiểm soát lượng thuốc lá bạn hút hàng ngày bằng cách cho biết khi nào bạn có thể hút điếu thuốc tiếp theo. Smoke Control sẽ tự động tính toán và giãn dần khoảng cách giữa các lần hút của người dùng, từ đó giúp họ không còn phụ thuộc quá nhiều vào việc hút thuốc.

ung-dung-ho-tro-cai-thuoc-la-1
Ứng dụng hỗ trợ cai thuốc lá Smoke Control

Quit for Life

Quit for Life được phát triển bởi Hiệp hội ung thư Mỹ, ứng dụng Quit for Life đã nhắc khéo người nghiện thuốc lá ngay từ cái tên của nó (tạm dịch là Từ bỏ vì mạng sống của bạn). Đây cũng là một phần mềm hỗ trợ cai thuốc lá hữu ích khi giúp người dùng phác thảo một kế hoạch chi tiết cho quá trình cai thuốc. Để tăng tính thuyết phục, ứng dụng này luôn khôn khéo đề cập đến những khoản tiền bạn tiết kiệm được sau khi cai thuốc, và những ích lợi kề cận xung quanh bạn như răng sẽ trắng hơn, hơi thở thơm tho hơn, da sẽ đẹp hơn, tiền phí bảo hiểm thấp hơn,..

Smoke Free

Smoke Free là ứng dụng hỗ trợ cai thuốc lá cũng bao gồm các tính năng tương tự như những phần mềm kể trên, tuy nhiên điểm nhấn đó là giao diện của nó rất rõ ràng, và đơn giản. Smoke Free rất phù hợp với người dùng lớn tuổi, và không muốn gặp rắc rối với giao diện và các tính năng đi kèm.

Trên đây là tổng hợp những ứng dụng hỗ trợ cai thuốc lá trên smart phone giành cho những ai đang nghiện thuốc và muốn tìm kiếm phương pháp cai thuốc hiệu quả nhưng đơn giản với chính chiếc điện thoại của mình. Những ứng dụng hỗ trợ cai thuốc lá này giúp các bạn tiết kiệm được chi phí và chủ động hơn với thời gian của mình khi muốn cai thuốc.