Tư vấn cách cai thuốc lá hiệu quả

Với tình trạng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe ngày càng nhiều của thuốc lá, nhiều người đã cố gắng tìm và thực hiện các biện pháp giúp họ cai thuốc lá nhưng dường như không tìm ra biện pháp thích hợp. Việc cai thuốc lá hoàn toàn là một việc vô cùng khó khăn, đòi hỏi quyết tâm cao. Chính vì hiểu được điều nhu cầu của độc giả, bài viết hôm nay sẽ hướng đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc tư vấn cách cai thuốc lá hiệu quả.

tu-van-cai-thuoc-la
Tư vấn cai thuốc lá tại nhà

Những nguyên nhân gây nghiện thuốc lá

  • Do nghiện Nicotine: Đây là thành phần trong thuốc lá gây nghiện cho não, nó đem đến cảm giác thoải mái, thăng hoa cho người sử dụng chỉ sau vài giây. Vì thế mà khi không có nó, cơ thể sẽ mệt mỏi, thiếu tập trung, buộc phải hút thuốc tiếp.
  • Do tâm lý bất ổn, căng thẳng: Hầu hết những người nghiện thuốc nói rằng khi hút thuốc giúp tâm trạng họ thoải mái và tập trung hơn. Họ hút thuốc mỗi khi buồn bực, khó chịu hay thậm chí là khi buồn chán.
  • Do hình thành thói quen: Hút thuốc cũng như một hành động vậy, lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ thành thói quen khó bỏ. Mỗi ngày hút thuốc khiến việc này trở thành một thói quen khó từ bỏ, bắt buộc phải thực hiện chúng mỗi ngày, có thể là sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ, hay bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Tư vấn cai thuốc lá với một số phương pháp hiệu quả

Tư vấn cai thuốc lá bằng mẹo dân gian

+ Quế: Ăn một chút quế có tác dụng làm tăng hoạt động của não, giúp bạn cảm thấy thoải mái, minh mẫn và thư thái hơn tỏng quá trình cai thuốc.

+ Muối: Khi bạn thèm thuốc lá mà không biết làm sao để xua tan nó thì hãy ngậm ngay ít muối, vị mặn sẽ khiến bạn bớt cảm giác nhạt miệng và dập tắt bớt cơn thèm thuốc.

+ Củ cải trắng: Củ cải trắng nạo sợi trộn với đường trắng ăn vào bữa sáng, ăn trong 1 – 2 tháng sẽ là một cách cai thuốc là hiệu quả.

Tư vấn cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện là một phương pháp hiện đại mà nhiều người tư vấn cho người cai thuốc lá. Thuốc lá điện tử cũng tạo ra hơi giống như khói thuốc, cũng cung cấp nicotine nhưng với ít chất độc hóa học hơn so với thuốc lá thông thường. Vì thế, nó có thể hỗ trợ ngăn cơn thèm thuốc. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một cách cai thuốc lá hiệu quả vì trong loại thuốc lá này vẫn chứa chất nicotine và một số chất phụ gia gây nghiện như thuốc lá thông thường.cai-thuoc-la-thanh-nghi

Cai thuốc lá bằng thảo dược cai thuốc lá Thanh Nghị

Sử dụng thảo dược để cai thuốc lá là một trong những phương pháp thích hợp nhất hiện nay. Trong đó, nổi bật là sản phẩm thảo dược của cai thuốc lá Nguyễn Thanh Nghị. Thuốc có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên đều có tác dụng đào thải nicotine trong cơ thể. Tư vấn cách cai thuốc lá này, yêu cầu người sử dụng cần có sự quyết tâm và nỗ lực cao để cai thuốc lá hiệu quả. Sử dụng ở dạng nước súc miệng, người nghiện thuốc lá có thể dùng sản phẩm bất kỳ khi nào thèm thuốc. Sau khi súc miệng, người cai thuốc sẽ dần dần cảm thấy mùi thuốc lá khó chịu và sợ hút thuốc lá. Cách cai thuốc lá này giúp người cai hoàn toàn tử bỏ thói quen hút thuốc từ 5- 7 ngày sau liệu trình điều trị.

Trên đây là một số nguyên nhân gây nghiện thuốc lá cũng như một số phương pháp tư vấn cách cai thuốc lá hiệu quả mà người nghiện thuốc lá dù mới hay đã nghiện lâu năm có thể tham khảo và áp dụng. Mong rằng bạn đã có thể chọn được cho mình một phương pháp cai thuốc lá thích hợp và tốt nhất để sớm loại bỏ được thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho chính bạn và người thân này.

Xem thêm những tác hại của thuốc lá ảnh hưởng đến sức khoẻ con người