Tiết lộ “kinh hoàng” từ chính nhân viên nhà máy sản xuất thuốc lá

Nếu bạn đang nghiện thuốc lá và không thể từ bỏ nó hãy tìm hiểu bí mật khủng khiếp từ chính nhân viên nhà máy sản xuất thuốc lá mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây để xem bạn đang tự giết chết mình và người thân như thế nào.

Thuốc lá không chỉ tồn tại sự nguy hiểm từ nicotine trong khói thuốc mà đằng sau đó còn là những chất độc hại thực sự ẩn mình trong bộ phận mang tên “vật liệu lọc”.

tiet-lo-kinh-hoang-tu-chinh-nhan-vien-nha-may-san-xuat-thuoc-la

Bí mật động trời của “vật liệu lọc” trong thuốc lá

Theo tiết lộ từ chính nhân viên nhà máy sản xuất thuốc lá, vì để cắt giảm chi phí sản xuất mà ngành công nghiệp thuốc lá trong nước đã tìm cách thay thế bộ lọc vật liệu ban đầu. Chính xác thì thay vì sử dụng bộ lọc mới được làm bằng sợi gỗ được gọi là cellulose acetate với mức giá tương đối cao, nhưng vô hại và cho hiệu ứng lọc tốt hơn, nhiều nhà máy sản xuất thuốc lá hiện nay lại dùng một vật liệu lọc khác là polypropylene pha loãng.

Thực tế polypropylene không độc, tuy nhiên khi nó đã hoàn thành một loạt các phản ứng hóa học và vật lý trị liệu để trở thành các sợi tơ nhân tạo trông giống như sợi gỗ lại vô cùng nguy hiểm. Bạn sẽ không thể nhìn thấy được bởi chúng trông như những sợi tơ vô hình. Và khi hút thuốc lá, bạn sẽ đồng thời hút chúng vào trong phổi của mình và những sợi li ti này hoàn toàn không thể đi từ bên trong phế nang để thoát ra ngoài.

Mua thuốc cai thuốc lá ở đâu ?

tiet-lo-kinh-hoang-tu-chinh-nhan-vien-nha-may-san-xuat-thuoc-la1

Nguy hiểm hơn, để tránh bị người tiêu dùng phát hiện ra, những nhà máy sản xuất thuốc lá này còn cho thêm chất xơ, chất kết dính và cả dung môi vào vì nếu quá nhầy sẽ không thể sản xuất được. Cả hai loại chất này đều là chất keo dễ bay hơi, thành phần có chứa nhiều benzene, hương hydrocacbon cùng các chất độc hại tương tự như sơn.

Không chỉ có vậy, công đoạn kết nối bộ lọc thuốc cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại cho người hút thuốc lá. Cụ thể hơn, vì nhựa kết dính rất khó cắt nên các công nhân sản xuất thuốc lá đã bôi lên lưỡi dao loại dầu silicone (một loại chất có khả năng gây ung thư). Và theo công nhân trong các xưởng sản xuất thuốc lá ngay cả họ trong quá trình làm việc cũng gặp phải các triệu chứng chóng mặt và các dấu hiệu buồn nôn.

Tuy nhiên, những bí mật này phải rất lâu mới được tiết lộ bởi các nhà máy sản xuất thuốc lá luôn luôn bảo mật nghiêm ngặt quy trình sản xuất của mình. Nếu có đơn vị kiểm tra, ngay lập tức các xưởng chính sẽ được đóng cửa và không cho bất kỳ ai vào, ngoại trừ bộ phận sản xuất.

Từ bỏ thuốc lá ngay khi chưa quá muộn!

Như vậy, không chỉ khói thuốc lá là độc tố gây hại cho bạn mà còn tiềm ẩn sau đó là những mối nguy hiểm lớn hơn từ chính các chất độc có trong quá trình sản xuất thuốc lá.

Với những tiết lộ kinh hoàng trên từ chính nhân viên nhà máy sản xuất thuốc lá, bạn có nhận ra rằng chính bản thân bạn đang tự đầu độc cơ thể của mình đồng thời gây hại cho cả người thân của bạn và những người xung quanh?

Và điều bạn cần làm ngay từ bây giờ là xin hãy ngừng ngay việc hút thuốc lá để bảo vệ mình, bảo vệ người thân, gia đình, bạn bè và cả những người xung quanh!

Tìm hiểu thêm: Cai thuốc lá Thanh Nghị