Thuốc lá, thuốc lào 4 từ tôi ám ảnh suốt cả tuổi thơ

“Lê Thùy – Sinh viên Đại học Luật Hà Nội”Làm một phép so sánh nhé bạn, ra đường hỏi tất cả trẻ con có biết thuốc lá là gì không tôi khẳng định 100% trả lời là biết, tôi đã thử thậm chí vài đứa còn ngây ngô: “Bố cháu ngày nào chả hút thở khói phì phò cô ạ” thật đau lòng.

Tuổi thơ của tôi nghèo nàn lắm rồi nhưng bố và anh trai tôi chưa bao giờ dứt được thuốc lào, thuốc lá. Nhiều khi không có cái ăn bố vẫn dắt vào túi quần 1 bao thuốc. Ngày đông bảo hút cho ấm, ngày hè hút cho mát, ngày buồn hút cho vui, ngày vui hút vui nữa. Vài ngày nắng nhìn bố nhìn anh, nhìn các chú mồ hôi nhễ nhại cộng thêm mùi thuốc thật sự rất ghét ghét mà không dám nói. Nói không ngoa chứ nhiều đứa cũng như tôi ngửi hơi thuốc mà sống, nhiều lúc điên lắm nói chuyện với bố mà bố cho qua.

Giờ lớn rồi thấy đâu đâu người ta cũng thuốc lá, thấy hãi hung quá. Tôi tin rất nhiều bạn cũng giống tôi, đang vui đang há mồm nói chuyện mà vài ông thở thuốc bên cạnh thì chỉ muốn biến đi đâu thật xa. Nhiều anh con trai bảo hút thuốc để cho ngầu, ôi trời thật ấu trĩ, các bạn có biết hỏi đến 10 đứa con gái thì 9 đứa nói: tiêu chí lấy chồng không rượu, không thuốc lá, các bạn đã biết vì sao chưa.

Ảnh minh họa – Cai thuốc lá

Vài anh có vợ con rồi tôi lại càng không hiểu vì sao các anh vẫn phì phò thuốc lá, hút như thế nào cho hợp lí, một điếu thuốc mà vợ ghét, con khinh thì hút làm gì. Vài chị ngồi với tôi: “chết thôi em ạ, chồng chị hút nhiều quá răng vàng khè nhiều lúc ho mà chị tưởng nổ cổ”. Tôi bảo chị nhắc nhở anh xem, chị nói nhắc không được, về nhà không mùi rượu thì mùi thuốc nhiều khi chị sợ, sợ không muốn lại gần, mấy đứa con đợi bố về bố mà mùi thuốc thì bọn nó cũng tránh xa. Không chỉ các anh các chị hút thuốc cũng rất nhiều, họ bắt đầu hút vì “tâm trạng”. Nhưng để hút nhiều, để nghiện thuốc thì các anh , các chị nên biết thuốc lá vô cùng nguy hiểm với sức khỏe: con nít dễ bị các bệnh hô hấp, chậm phát triển, phụ nữ ảnh hưởng đến sinh nở, thai nhi, đàn ông nghiên thuốc vừa ảnh hưởng đến bản thân, vừa gánh thêm một cái “tội”.

Hôm qua rảnh đi ngồi cà phê, thấy đôi vợ chồng mà vợ đang mang thai, vợ ngồi lướt điện thoại chồng bên cạnh ngồi nói chuyện vài giây lai đưa thuốc lên miệng thở một hơi. Tôi thấy tài thật đấy các chị chịu thuốc giỏi thật, không nghĩ đến con nhỏ. Báo đài đưa tin ầm ầm Khói thuốc lá chứa đến 4.000 loại hóa chất độc hại, trong đó ít nhất 60 chất gây ung thư, điển hình như chì, nicotine, carbon monoxide, xyanua… Những chất này, đặc biệt nicotine và carbon monoxide có thể theo đường máu của mẹ truyền đến thai nhi gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng nếu mẹ vô tình hay cố ý tiếp xúc với khói thuốc lá. Tác hại của khói thuốc có thể dẫn đến việc mẹ mang thai chết lưu, sinh non, sinh con nhẹ cân, mắc các bệnh đường hô hấp, phổi, hen suyễn, để lại các di chứng ở não.…

Ảnh minh họa – Tác hại của thuốc lá

Tôi tin chúng ta đều đã đọc qua những thông tin như thế này, người ta nói phòng hơn tránh đừng chủ quan để rồi lại ú ớ..

Các ông, các bác hút thuốc chưa bao giờ là ít. Hội bạn già gặp nhau người nào cũng phì phèo điếu thuốc. Nhiều lúc ta nghĩ hút cho sang, hút cho đỡ ngượng hút vì không biết làm gì. Tôi đi nhiều nơi gặp nhiều người, thời nay họ hút thuốc nhiều quá, hút mà tôi thấy sốt ruột, nghĩ đến vài đứa con nít ngồi bên, vài bạn gái ngồi bên, rồi vài cái túi tiền thật quá xót.

Tác hại của thuốc không ai không biết, nguy hiểm thế nào, ảnh hưởng ra sao, tốn tiền chừng nào ai cũng rõ. Ở nước ta, mỗi năm có 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Hàng trăm công trình đã thống kê và cho thấy nếu bỏ thuốc trước tuổi 50 sẽ giảm 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch sau khi bỏ thuốc được 1 năm, giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Riêng tôi thì nhìn thẳng vào kinh tế, nếu bỏ thuốc chúng ta làm được hàng nghìn điều tốt đẹp.

Không biết nói thế nào, tôi ngồi bức xúc viết ra bài này nhiều người đọc đến đây nghĩ đang PR cho sản phẩm. Đúng là tôi đang PR, PR quá trần trụi quá thật. Tôi không biết quảng cáo lời hay ý đẹp. Chỉ nói một câu: có bệnh thì phải trị. Biết bệnh và vẫn ngoan cố, vẫn lờ đi là ngu, hại thì hại mình mình thôi đừng hại người thân.

Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá thầy lang Nghị ở Đăk Lawk rất hiệu quả trong việc hỗ trợ cai thuốc lá, thuốc lào.

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị
Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Không chỉ có thành phần an toàn, liệu trình của nước súc miệng này cũng ghi được điểm cộng cho khách hàng sử dụng. Khi bạn thèm thuốc, hãy ngậm một ít nước súc miệng cai thuốc lá Thầy Nghị và tác dụng của nước súc miệng Thanh Nghị sẽ giúp bạn cắt cơn thèm trong vòng 3-4h tùy theo cơ địa, cứ như vậy tầm 5-7 ngày bạn sẽ dần không còn cảm giác thèm hút thuốc nữa. Bạn nên súc cho đến khi nào ngửi mùi thuốc lá thấy hôi và khét thì nên dừng mới thực sự hiệu quả. Chỉ với 2 liệu trình là bạn đã hoàn toàn cai được thuốc lá và thuốc lào, có một chú ý đó là trong lúc cai nghiệm bạn tuyệt đối không được hút thuốc. Tìm hiểu chi tiết sản phẩm này tại đây

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Tôi đã viết nhiều bài liên quan đến thuốc lá, chẳng cam kết gì vì nếu các bạn không có quyết tâm thì có thuốc thánh cũng không trị được. Vậy nên, nếu đọc bài của tôi thấy hợp lí thì mua mà dùng, dùng đúng lộ trình dùng nghiêm túc từ cái tâm cái chí thì chả có gì khó khăn. Các chị có chồng hay các bạn có bạn trai nhắc các anh dùng cho hợp lí. Không cần giới thiệu vì thuốc như thế nào bạn gõ Google là ra hết. Cũng đừng hỏi tôi thuốc có hiệu quả không: thuốc là thảo dược tự nhiên vô cùng an toàn, thuốc là bạn của bạn, một đôi bạn cùng tiến. Nếu quyết tâm thì chắc chắn sẽ thành công, đừng nửa nạc nửa mở tốn tiền.