Mẹo kiểm soát cơn thèm thuốc lá khi uống trà, cà phê

Trong quá trình cai thuốc lá rất nhiều người gặp phải khó khăn vì cơn thèm thuốc xuất hiện mỗi lúc uống trà hay cà phê. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này hãy cùng tham khảo một số mẹo kiểm soát cơn thèm thuốc lá khi đang uống trà, cà phê mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây!

Vì sao cơn thèm thuốc thường xuất hiện khi uống trà, cà phê

Theo những người hút thuốc lâu năm, sở dĩ họ thích hút thuốc khi đang uống trà và cà phê là do lúc này mùi vị của thuốc lá sẽ trở nên ngon hơn. Đặc biệt vừa hút thuốc vừa được uống trà hay cà phê cũng có một cảm giác thích thú rất khỏ tả. Vì thế dần dần điều này đã trở thành một thói quen của đa số những người nghiện thuốc. Và việc từ bỏ được thói quen này quả thực sự là một điều rất khó khăn, đặc biệt khi chúng thuộc về cảm giác bên trong thì khó khăn lại càng tăng lên gấp bội.

cach-kiem-soat-con-them-thuoc-la-khi-uong-tra-ca-phe

Tuy nhiên đối với những người đang có ý định cai thuốc lá bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được điều này chỉ cần sự cố gắng của bản thân cũng như kết hợp với một số mẹo nhỏ để xóa bỏ cơn thèm thuốc. Và nếu làm được điều này xem như kết quả cuối cùng của quá trình cai thuốc lá cũng sẽ trở nên khả thi hơn.

Hãy để mọi người biết bạn đang cai thuốc lá

Trong quá trình cai thuốc lá, bạn nên nói để mọi người biết rằng mình đang quyết tâm để từ bỏ thuốc lá vì thế trong mọi trường hợp, tình huống nào cũng không nên mời bạn hút thuốc. Đặc biệt bạn cũng không nên ngồi trò chuyện quá lâu với bạn bè hay đồng nghiệp hút thuốc lá vì điều này có thể khiến bạn bị kích thích và quên mất rằng mình đang trong quá trình cai thuốc.

Ăn thêm bánh quy hoặc các món ăn nhẹ

Một giải pháp khác bạn có thể áp dụng đó là kết hợp ăn thêm các món bánh quy hay một món ăn nhẹ nào đó cầm trên tay và cố gắng tập trung vào việc ăn và thưởng thức hương vị trà và cà phê. Tuyệt đối không nghĩ ngợi hay bận tâm gì đến việc hút thuốc lá. Nếu làm được, điều này sẽ giúp bạn không suy nghĩ về việc hút thuốc khi uống trà và cà phê rất hiệu quả.

cach-kiem-soat-con-them-thuoc-la-khi-uong-tra-ca-phe-1

Lâu ngày bạn hoàn toàn có thể cảm thấy không còn thèm hút thuốc nữa khi dùng trà, cà phê và nhờ đó mà bỏ được thuốc lá.

Uống trà, cà phê nhanh hơn

Cố gắng uống trà, cà phê nhanh nhất và bắt đầu làm việc khác cũng có thể giúp bạn vượt qua được cơn thèm thuốc và giúp bản thân không còn nghĩ được về điều này. Hãy tránh việc nhâm nhi quá lâu, bởi trong lúc đang thưởng thức trà và cà phê bạn có thể sẽ suy nghĩ và có ý định muốn hút thuốc trở lại. Và điều này sẽ rất khó kiểm soát được.

Cố gắng cảm nhận được vị ngon của trà, cà phê

Khi thưởng thức trà, cà phê bạn có thể thử cứ sau một ngụm hãy hít một hơi thật dài để có thể cảm nhận được hương vị của chúng và hãy suy nghĩ rằng trà và cà phê còn ngon và hấp dẫn hơn cả thuốc lá. Lúc này thức uống sẽ giúp bạn cảm thấy tuyệt vời và chìm trong hương vị thơm ngon của chúng để quên đi việc hút thuốc lá.

cach-kiem-soat-con-them-thuoc-la-khi-uong-tra-ca-phe-2

Và để tránh việc thấy chán trà, cà phê hãy nhớ thay đổi các loại khác nhau để tìm thấy sự thú vị, hấp dẫn và không còn suy nghĩ đến việc kết hợp hút thuốc khi uống trà, cà phê nữa.

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Sử dụng sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Nguyễn Thanh Nghị sẽ hỗ trợ bạn cai thuốc lá hiệu quả với liệu trình từ 5 – 7 ngày. Đây là sản phẩm được bài chế theo bài thuốc gia truyền của thầy Lang Nghị với thành phần chiết xuất 100% từ các thảo mộc thiên nhiên an toàn cho sức khỏe và không gây các tác dụng phụ. Kiên trì sử dụng sản phẩm của chúng tôi cùng với việc luôn kiên định, quyết tâm từ bỏ thuốc lá cao độ sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn có thể từ bỏ thuốc lá.

cach-kiem-soat-con-them-thuoc-la-khi-uong-tra-ca-phe-3

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp kiểm soát cơn thèm thuốc lá khi đang uống trà hay cà phê. Để có được kết quả tốt hãy cân nhắc thực hiện biện pháp phù hợp nhất hoặc kết hợp các phương pháp với nhau. Chúc bạn có thể cai thuốc lá thành công và trong thời gian sớm nhất!

Tham khảo thêm: Bỏ túi mẹo hay để không hút thuốc lá khi bị căng thẳng