Một số phương pháp cai thuốc lá bằng đông y

Ngày nay có rất nhiều người hút thuốc lá và đang mong muốn cai thuốc nhưng lại không biết cách nào cai thuốc hiệu quả, bạn có thể sử dụng các loại thuốc lá giả để hỗ trợ hoặc đơn giản là dùng miếng dán cai thuốc lá, hoặc đi ra tiệm thuốc hỏi thăm loại thuốc cai thuốc lá, hoặc dùng nước súc miệng…Tất cả các cách nêu trên đều có công hiệu nhưng tại sao cai thuốc lá vẫn rất khó khăn, là vì vẫn chưa đủ sự quyết tâm, trước khi sử dụng các phương pháp cai thuốc thì bạn cần hiểu rõ lí do vì sao lại phải bỏ thuốc và mình nhất định phải bỏ thuốc như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách cai thuốc lá bằng đông y và các thực phẩm hỗ trợ.

Phương pháp cai thuốc lá bằng đông y

cai-thuoc-la-bang-dong-y
Nhân sâm là phương pháp cai thuốc lá bằng đông y

Dùng nhân sâm để giảm cơn thèm thuốc lá

Nhâ sâm giúp làm giảm bớt tần suất thèm thuốc. Nó được coi như là một loại thuốc bổ cho tuyến thượng thận và giúp tái tạo lại lượng cortisol thích hợp trong mạch máu. Và được sử dụng như là một biện pháp cai thuốc lá bằng đông y

Nhân sâm giúp cơ thể đối phó với các căng thẳng cả về thể chất lẫn tinh thần và phục hồi sự cân bằng cơ thể khi trải qua các triệu chứng cai thuốc. Nó cũng giúp bạn đối phó với việc căng thẳng về tinh thần của việc cai thuốc, bởi vậy nó tập trung cao, cải thiện tâm trạng và giảm bớt lo lắng.

Thêm 1 muỗng bột nhâm sâm vào ly ngũ cốc hoặc một cốc sữa dành cho bữa ăn sáng sẽ giúp giảm đi cơn thèm thuốc. Bạn cũng có thể nhai một viên kẹo sâm nhỏ và uống thêm nước trái cây..

Cai thuốc lá bằng châm cứu

Châm cứu cũng là phương pháp giúp cai thuốc lá bằng đông y hiệu quả. Châm cứu thường sử dụng kỹ thuật độc đáo dùng cây kim nhỏ đâm vào 5 huyệt trên tai để giúp ngăn chặn các triệu chứng thèm thuốc.

Châm cứu cũng làm giảm dần các triệu chứng thèm thuốc và không còn mang lại cảm giác sợ hãi, giảm cảm giác lo lắng, bồn chồn. Bạn nên thường xuyên châm cứu trong tuần đầu tiên hoặc thứ hai, và giảm dần ở các tuần sau.

Cai thuốc lá bằng mật ong

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia nhận định, nọc ong có tác dụng rất tốt để cai nghiện thuốc lá. Với những người mới nghiện thuốc, uống hỗn hợp mật ong pha với chanh, quất và nước lọc với tỷ lệ: 1 thìa cà phê mật ong + 1/2 quả quất hoặc chanh + 5 thìa nước đun sôi để nguội.Khi bạn thấy thèm thuốc hãy uống 1 cốc, 1 ngày chỉ nên uỗng với số lượng 5-10 cốc/ngày.

Dùng yến mạch hỗ trợ cai thuốc lá bằng đông y hiệu quả

Các thành phần có trong bột yến mạch sẽ giúp bạn giảm đi cơn thèm nicotine và làm hạn chế những triệu chứng gây khó chịu trong quá trình cai thuốc lá. Sử dụng các sản phẩm chứa thành phần yến mạnh trong mỗi bữa ăn sáng sẽ giúp bạn giảm đi số lượng thuốc lá mà bạn tiêu thụ mỗi ngày.

cai-thuoc-la-bang-dong-y1
Sử dụng yến mạch để cai thuốc lá bằng đông y

Mùi thơm của Quế giúp cai thuốc lá

Có rất nhiều cách để bạn dùng quế như một trợ thủ giúp bạn bỏ thuốc lá. Đơn giản nhat là bạn chỉ cần hít một hơi thật sâu vào một thanh quế, bạn sẽ có cảm giác như bạn đang hít hà một làn khói thuốc từ điếu thuốc lá. Thứ hai, quế làm gia tăng các hoạt động của não bộ, làm giảm đi sự căng thẳng của thần kinh và mất trí nhớ – đó là những dấu hiệu tạm thời do các tác dụng phụ của việc cai thuốc lá gây nên.

Đã quyết tâm cai thuốc lá thì không được nhụt chí phải cai cho bằng được và làm đến cùng, với các phương pháp đông y bổ trợ như trên sẽ giúp việc cai thuốc lá của bạn trở nên dễ dàng hơn, và các phương pháp đó lại rất an toàn. Chúc các bạn cai thuốc thành công.

Xem thêm: Cai thuốc lá đột ngột có nguy hiểm cho cơ thể hay không?