Cai thuốc lá bằng cây mã đề

Cây mã đề là một vị thuốc quý dùng để chữa bệnh vì bản chất có tính mát lại có tác dụng bổ thận, đào thải các chất độc cho thận. Ngoài ra còn có một công dụng đặc biệt nữa của cây mã đề đó chính là dùng để cai thuốc lá.Nếu các bạn muốn cai thuốc lá nhưng sợ không cai nổi hay khi không hút thuốc lá cơ thể mệt mỏi, thèm thuốc không tập trung vào được việc gì thì hãy yên tâm. Qua bài viết cai thuốc lá bằng cây mã đề hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn thành công.

cai-thuoc-la-bang-cay-ma-de
Cai thuốc lá bằng cây mã đề

Giới thiệu về cây mã đề

Cây mã đề được biết đến như một vị thuốc dân gian dùng để chữa bệnh vì rất mát lại có tác dụng bổ thận giúp tăng cường quá trình đào thải các chất độc cho thận, chữa các bệnh như sỏi thận, viêm kết mạc, viêm gan, hoặc còn có thể dùng chữa ho lâu ngày, viêm phế quản, viêm bàng quang , tiểu tiện ra máu…

Đặc biệt loại cây này đã được một nhà khoa học người Nga nghiên cứu thành công vì ông đã phát hiện tính năng cai thuốc lá rất tốt của cây mã đề.

Quy trình cai thuốc lá bằng cây mã đề

Đầu tiên ấy một nhúm lá mã đề đã phơi khô xắt nhỏ và bỏ vào trong bình thủy tinh rồi đổ khoảng nửa lít nước sôi vào “Giống như pha trà xanh”.

– Đậy nắp bình và giữ nguyên nó trong vòng 2 giờ. Bạn nên dùng hết số trà mã đề trên trong vòng một ngày.

– Uống đều đặn chỉ trong vòng 3 ngày, bạn sẽ không còn cảm giác thèm, nghĩ tới thuốc lá, dù bạn có tiền sử hút thuốc bao nhiêu năm đi nữa. Tuy nhiên, để cai thuốc lá bằng cây mã đề dứt điểm và không còn chút gì cảm giác thèm, nhớ gì tới thuốc lá nữa, thì bạn nên uống hàng ngày trong vòng ít nhất 1- 2 tháng.

Thực ra ngoài công dụng cai thuốc, từ lâu con người ta đã biết trà mã đề còn rất nhiều công dụng như:  Giúp thanh lọc phổi, tiêu đờm, bổ thận và hỗ trợ chức năng thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể…

Chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại trà tự nhiên này và thực hiện sớm để bỏ được thuốc lá, đem lại sức khỏe cho chính bản thân và mọi người xung quanh ngay hôm nay.

cai-thuoc-la-bang-cay-ma-de-1
Cai thuốc lá bằng cây mã đề an toàn

Một số lưu ý khi cai thuốc lá bằng cây mã đề

Không dùng trà mã đề cho phụ nữ có thai hoặc những người mắc bệnh tiểu đêm.

Chỉ trong vòng 1 tuần, khi dùng trà mã đề kèm với nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị của chúng tôi bạn sẽ thấy cai thuốc lá chưa bao giờ nhẹ nhàng đến vậy, cơ thể bạn cảm thấy thoải mái, lợi tiểu và hạn chế bị nhiệt nóng trong người nếu lỡ ngậm thuốc cai lâu ngày nóng vòm miệng. Sau khi cai thuốc lá bằng trà mã đề thành công bạn hoàn toàn vẫn có thể dùng trà mã đề để uống hằng ngày, rất tốt cho sức khỏe nhé.

Cách sơ chế mã đề tươi thành khô

Bước 1: Mã đề tươi 1 – 2 kilogram (chọn loại tươi, lá không dập nát, có bông càng tốt).

Bước 2: Rửa sạch cả phần rễ và bông. Toàn bộ cây mã đề đều dùng để pha nước uống được nên bạn không cần bỏ rễ hoặc bông đi nhé. Sau khi rửa sạch để ráo nước và cắt khúc khoảng 3 – 5cm.

Bước 3: Đem mã đề ra ngoài nắng nhẹ để phơi khô khoảng 2 – 3 hoặc cho mã đề vào chảo to và sao vàng lên. Mã đề sau khi được sao vàng sẽ có mùi thơm và có màu vàng nhạt là được, nhấc xuống bạn đổ ra nền đất sạch (hay còn gọi là hạ thổ tự nhiên) rồi để mã đề nguội. Sau đó bạn đóng gói  rồi cho vào hủ thủy tinh hoặc bảo quản bằng túi kín để dùng dần.

Với tác dụng tuyệt vời của cây mã đề bạn hoặc người thân có thể yên tâm dùng loại cây này đề cai thuốc lá. Chưa kể hiện nay trên thị trường đã có các sản phẩm Đông y được chiết xuất từ cây mã đề giúp quá trình cai thuốc lá an toàn và hiệu quả hơn. Các bạn có thể tìm hiểu ở các bài viết sau của chúng tôi nhé.

Click để xem thêm những mẹo cai thuốc lá khác.