Bỏ túi mẹo hay để không hút thuốc lá khi bị căng thẳng

Hút thuốc lá lúc căng thẳng là một trong những lý do có thể dẫn đến thói quen hút thuốc lá khó bỏ về sau. Vậy làm thế nào để không hút thuốc lá khi bị căng thẳng? Sau đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Tìm ra nguyên nhân bị căng thẳng

Tất cả mọi vấn đề đều bắt nguồn từ một nguyên nhân nào đó và sự lo lắng, mệt mỏi, phiền muộn của bạn cũng vậy. Chính vì thế ngay khi cảm thấy căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống bạn nên cố gắng suy nghĩ và tìm ra đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng này. Đó có thể là do công việc áp lực, chuyện gia đình, chuyện riêng, không ngủ được, do bạn gặp vấn đề nào đó về sức khỏe,…. Và sau khi đã tìm ra được nguyên nhân cụ thể của vấn đề hãy tìm ra phương hướng giải quyết ổn thỏa nhất để ổn định tinh thần, xóa bỏ mệt mỏi, lo lắng và giúp công việc được tốt đẹp hơn.

bo-tui-meo-hay-de-khong-hut-thuoc-la-khi-bi-cang-thang

Trong lúc này bạn nhất quyết không được tìm đến thuốc lá để đối phó với căng thẳng bởi việc này chỉ giúp bạn có thể tạm quên đi những mệt mỏi này trong chốc lát còn mọi lo lắng, ưu phiền thì vẫn còn đó. Tai hại hơn là nếu bạn cứ tiếp tục hút thuốc nó sẽ dần trở thành một thói quen khó bỏ từ bao giờ mà bạn không hay.

Tìm cách để thư giãn tinh thần

Thư giãn tinh thần và tạo không gian mới để có thể bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo mọi việc cũng là cách giải quyết tình trạng căng thẳng cho bạn khi phải đối mặt với áp lực công việc hoặc đứng giữa một lựa chọn, quyết định khó khăn nào đó. Bởi có một số chuyện nếu bạn càng suy nghĩ không những không thể giải quyết được vấn đề mà còn khiến chúng phức tạp hơn và làm bạn rơi vào tình trạng khủng hoảng, đầu óc quay cuồng, không thể suy nghĩ. Tuy nhiên nếu vào lúc này bạn được thư giãn để cảm thấy tâm trạng ổn hơn rất có thể mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn và bạn có thể tìm ra được những phương án giải quyết phù hợp nhất.

bo-tui-meo-hay-de-khong-hut-thuoc-la-khi-bi-cang-thang-2

Để thư giãn bạn có thể chọn cách nghe những bản nhạc vui tươi yêu thích, xem một bộ phim hài kịch nào đó hoặc bất cứ một điều gì khác miễn rằng chúng có thể giúp bạn được thư giãn và thoải mái hơn, nhưng tuyệt đối không được nghĩ đến việc hút thuốc lá.

Tập yoga, tập thiền

Tình trạng căng thẳng, mệt mỏi cũng có thể được giải quyết bằng một số phương pháp khoa học hơn như yoga, tập thiền,… và đây thật sự là những phương pháp rất hiệu nghiệm. Đặc biệt đây còn là những phương pháp tập luyện rất có lợi cho trí nào, giúp người tập có thể trở nên thông suốt hơn, tinh thần dễ chịu hơn và còn rất tốt cho sức khỏe.

bo-tui-meo-hay-de-khong-hut-thuoc-la-khi-bi-cang-thang-3

Do đó, những đối tượng có ý định cai thuốc hay tất cả mọi người đều nên dành một ít thời gian của mình để có được một sức khỏe tốt, một tinh thần vui vẻ, thoải mái hơn. Hơn thế lúc này căng thẳng, mệt mỏi sẽ không còn và giúp bạn dần dần tránh xa được thuốc lá.

Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá

Bên cạnh những giải pháp trên còn có một cách giúp bạn không hút thuốc khi bị căng thẳng cực kỳ đơn giản đó là sử dụng nước súc miệng cia thuốc lá Thanh Nghị khi thấy có các dấu hiệu thèm thuốc.

Mỗi lần có cảm giác thèm thuốc hãy dùng khoảng 30ml nước súc miệng để ngậm trong 1 – 2 phút, súc kỹ rồi nhổ ra và không súc lại bằng bất kỳ loại nước nào khác. Chỉ sau ít lần ngậm bạn sẽ chấm dứt được những cơn thèm thuốc ngay. Và để có hiệu quả tốt nhất hãy kiên trì sử dụng trong liệu trình 5 – 7 ngày. Số lần súc trong ngày có thể từ 2 – 5 lần tùy vào tình trạng cụ thể của bạn.

bo-tui-meo-hay-de-khong-hut-thuoc-la-khi-bi-cang-thang-

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là sản phẩm được chiết xuất 100% từ các thảo dược thiên nhiên như Kim ngân hoa, Cúc hoa, Bồ công anh, Cam thảo, Đại hồi,… Chính vì thế chúng tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng và đặc biệt không gây ra các tác dụng phụ. Và trên thực tế hiện nay đã có rất nhiều người cai thuốc lá thành công chỉ với sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị cùng với sự kiên trì, quyết tâm bỏ thuốc của bản thân.

Ngoài ra còn có một lời khuyên khác dành cho bạn là hãy dành thời gian để tìm hiểu về các nguyên nhân khác nhau có thể gây ra căng thẳng và tìm phương pháp giải quyết phù hợp cho từng trường hợp thông qua sách vở, mạng xã hội. Triệu chứng cũng như nguyên nhân gây ra căng thẳng, mệt mỏi ở mỗi người là khác nhau. Bạn cần tìm thấy cách giải quyết sớm đừng để bệnh tình ngày càng nặng và phức tạp vì hút thuốc lá không thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Hơn nữa hút thuốc lá và nghiện thuốc lá hoàn toàn có thể hủy hoại bạn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình, người thân bạn cũng như toàn xã hội, chính vì thế hãy tự có trách nhiệm với sức khỏe của bản thân mình cũng như những người xung quanh nhé!

Xem thêm thông tin về nuoc suc mieng cai thuoc la Thanh Nghi