Bí kíp giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá một cách dễ dàng

Trong quá trình cai thuốc lá nếu bạn không thể vượt qua nổi cơn thèm thuốc thì xem như mọi công sức, thời gian và cả sự quyết tâm của bạn cũng đều đổ sông đổ bể. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua những cơn thèm thuốc để có thể cai thuốc lá thành công? Dưới đây sẽ là một vài bí kíp giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc lá.

Luôn luôn tự nhắc nhở bản thân vì sao nên từ bỏ thuốc lá

Chỉ cần một chút sao nhãng mất ý chí bạn hoàn toàn có thể quay lại với thói quen hút thuốc lá điều mà trước đó bạn đang quyết tâm để từ bỏ. Chính vì thế để củng cố được sự kiên trì quyết tâm bỏ thuốc cao độ này hãy tự luôn nhắc nhở bản thân những lí do khiến bạn từ bỏ thuốc. Bởi đây chính là động lực giúp bạn có thể bỏ được thuốc lá.

bi-kip-giup-ban-vuot-qua-con-them-thuoc-la-mot-cach-de-dang

Không tiếp xúc với môi trường có thuốc lá

Rất nhiều trường hợp người cai thuốc lá Thanh Nghị gặp thất bại và bỏ cuộc giữa chừng chỉ vì sự tác động của môi trường xung quanh. Do đó, trong quá trình đang cai thuốc tốt nhất hãy tránh xa những môi trường có khói thuốc. Lúc này bạn có thể tìm đến những môi trường bị cấm hút thuốc như công ty, rạp xem phim hoặc tham gia vào các hoạt động vui chơi lành mạnh để quên đi thói quen hút thuốc lá.

bi-kip-giup-ban-vuot-qua-con-them-thuoc-la-mot-cach-de-dang-1

Luôn giữ trạng thái vui vẻ và cho bản thân luôn hoạt động

Nhiều người vì các lí do như: stress, có chuyện buồn,… và đã “tập” làm quen để rồi nghiện thuốc lá. Vì thế một giải pháp khác để bạn có thể tránh xa thuốc lá chính là hãy giữ cho bản thân mình luôn trong trạng thái vui vẻ, sôi động, để cơ thể luôn được hoạt động lành mạnh như chơi thể thao, trò chuyện cùng bạn bè, đi chơi dã ngoại,… Không chỉ vậy trong giai đoạn đầu của quá trình cai thuốc lá bạn cũng cần thực hiện điều này để giúp quên đi thói quen hút thuốc trước đó của mình.

Ngoài ra, khi cảm thấy thèm thuốc lá bạn cũng có thể khống chế nó bằng cách nhai kẹo cao su. Vì thế nếu có thể hãy mang theo một vài viên kẹo bên người để vượt qua cơn thèm thuốc và thay đổi dần thói quen của mình nhé.

Thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn uống đủ chất

Quá trình cai thuốc lá của bạn cũng còn phụ thuộc một phần vào chế độ sinh hoạt và ăn uống. Trong giai đoạn cai thuốc hãy cố gắng ngủ đủ giấc và sinh hoạt lành mạnh. Tránh để cơ thể cảm thấy chán nản, mệt mỏi và mất đi sự quyết tâm ban đầu. Bên cạnh đó hãy nhớ bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho sức khỏe nhất là uống nhiều nước hơn.

bi-kip-giup-ban-vuot-qua-con-them-thuoc-la-mot-cach-de-dang-2

Sự cổ vũ động viên từ người thân

Thực tế đã chứng minh chỉ lòng quyết tâm của người cai thuốc là chưa đủ mà bên cạnh đó còn rất cần sự hỗ trợ động viên từ gia đình, bạn bè của người cai thuốc lá. Để làm được điều này người thân và bạn bè có người đang trong quá trình cai thuốc cần luôn sát cánh, hỏi han và quan tâm đến người cai, giúp họ suy nghĩ theo hướng tích cực hơn và kịp thời ngăn chặn khi người cai thuốc mất ý chí và muốn quay lại với thói quen hút thuốc.

Sử dụng phương pháp hỗ trợ

Để cai thuốc lá thành công tất nhiên bạn còn cần đến sự hỗ trợ của các phương pháp cai thuốc lá. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm có tác dụng hỗ trợ cai thuốc lá như: sử dụng phương pháp hỗ trợ cai thuốc nicorette, miếng dán nicottine, thuốc lá điện tử, kẹo cao su nicottine, nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị,… Trong đó sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là một phương pháp cực hiệu quả đã được rất nhiều người sử dụng và cai thuốc thành công.

Sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá rất tốt, an toàn và cho hiệu quả cao. Với thành phần chiết xuất 100% là các thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên như: Kim ngân hoa, Cúc hoa, Bồ công anh, Cam thảo, Đại hồi,… sản phẩm có thể khắc phục được tất cả những hạn chế của các phương pháp cai thuốc lá tạm thời như hút thuốc lá điện tử, miếng dán nicorette,…

bi-kip-giup-ban-vuot-qua-con-them-thuoc-la-mot-cach-de-dang-3

Chỉ một liệu trình trong vòng từ 5 – 7 ngày với mức giá 450k cùng sự quyết tâm của người cai thuốc lá, việc vượt qua cơn thèm thuốc và từ bỏ thuốc lá hoàn toàn nằm trong tay bạn.

Việc sử dụng cũng rất đơn giản, mỗi lần súc bạn chỉ cần dùng khoảng 30ml (2 nắp chai) sau đó súc như các loại nước súc miệng thông thường rồi nhổ ra và không súc lại bằng loại nước nào khác. Tùy vào mức độ nghiện thuốc bạn có thể sử dụng sản phẩm một ngày từ 2 – 5 lần. Khi sử dụng bạn sẽ thấy ngay những hiệu quả đầu tiên là thấy mùi thuốc lá rất khó chịu, chán ghét, thậm chí là sợ mùi thuốc lá. Sau khi kiên trì áp dụng bạn sẽ có thể từ bỏ được thói quen hút thuốc lá ngay.

Ngoài ra, bên cạnh chức năng hỗ trợ cai thuốc lá, sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá còn mang lại nhiều hiệu quả khác như: giữ hơi thở luôn thơm mát, giúp răng miệng luôn thơm tho, chắc răng.

Với sự hỗ trợ của sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị cùng ý chí quyết tâm bỏ thuốc lá cao độ của mình, chắc chắn bạn sẽ tạm biệt được thói quen xấu này ngay thôi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các mẹo kiểm soát cơn thèm thuốc lá khi uống trà, cà phê